“งาดำปรุงสำเร็จ”

“งา” พืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมาย โดยงา จะมี 2 แบบ คือ งาดำ และ งาขาว  น้ำมันงา สามารถนำมาใช้ปรุงอาหาร เพราะมีกลิ่นหอมและมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ สารอาหารที่มีอยู่ในเมล็ดงาล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย  มีกรดไขมันอเมก้า 3และ6 ที่มีคุณสมบัติช่วยลดคลอเลสเตอรอล มีกรดไขมันไลโนเลอิค ที่ช่วยทำให้ผมดกดำ บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น  นอกจากนี้ งายังมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ โดยเฉพาะแคลเซียมที่มีมากกว่านมวัวถึง 6 เท่า มีธาตุเหล็ก แมกนีเซียม สังกะสี ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม และทองแดง และยังมากด้วยวิตามินบี ชนิดต่างๆ ซึ่งดีต่อระบบประสาท ช่วยทำให้นอนหลับ ร่างกายกระฉับกระเฉง พร้อมกันนั้นยังมีสารบำรุงประสาทด้วย และวิตามินอี เป็นตัวแอนติออกซิแดนท์ที่ช่วยต้านมะเร็ง

“งาดำปรุงสำเร็จ” ของกลุ่มสตรีบ้านทุ่งกล้วย เลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งกล้วย อ.ภูซาง จ.พะเยา เป็นการนำงาดำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ เป็น “งาดำพร้อมชงดื่ม” มีส่วนผสมของ งาดำคั่วบด ข้าวกล้อง ข้าวสีนิล ถั่วเหลือง ถั่วขาว ผสมผสานกันในปริมาณตามสูตรที่ทางกลุ่มคิดค้นขึ้น รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย เหมาะสำหรับผู้รักในการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ไม่มีน้ำตาล ท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ที่ คุณอัมพร อินสุยะ เป็นประธานกลุ่มฯ โทร.084-9115503 ครับ